Sunday, October 1, 2017

Cách tạo website wordpress trên hostgator đơn giản
Hostgator là một trong những dịch vụ hosting tốt nhất trên thế giới hiện nay. Mình đã dùng hostgator được 5 năm và cảm thấy rất hài lòng. Website của mình luôn đạt tỷ lệ uptime 100%, chính vì thế chưa bao giờ mình cần đến sự trợ giúp của đội ngũ support Hostgator về vấn đề chất lượng.


Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo website wordpress trên hostgator từ a đến z theo cách chi tiết và đơn giản nhất có thể. Hy vọng sẽ giúp những bạn không có bất kỳ kiến thức nào về hosting cũng dám làm.


Để tạo được một website thì luôn có 3 bước cơ bản:

#1. Mua hosting và domain
Bước 1: Truy cập vào trang chủ Hostgator, sau đó bấm vào Web Hosting trên thanh menu trên cùng.Bước 2: Chọn gói hosting muốn đăng ký:Gói hosting được khuyến khích là gói Baby, bạn nên đăng ký gói này vì nó không quá đắt và có thể chứa được bao nhiêu domain tùy ý. Nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều website thì có thể chọn gói Hatchling sẽ tiết kiệm hơn.
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đăng kýPhần Choose a Domain: Phần này mình khuyến khích các bạn chọn vào tab I Already Own This Domain và mua domain ở một nhà cung cấp khác. Hostgator có chất lượng dịch vụ hosting hàng đầu nhưng domain ở đây khá đắt. Bạn nên mua tên miền ở Namecheap, dịch vụ domain rẻ nhất mà mình biết.


Phần Choose a Hosting Plan: Nên chọn mua hosting tối thiểu là 12 tháng, mua càng nhiều thì sẽ càng rẻ nhưng với những bạn mua lần đầu nên chọn 12 tháng, sau 12 tháng bạn sẽ biết có nên phát triển tiếp website hay không, tránh bỏ bê rồi lãng phí. Phần Security PIN bạn đánh mã bảo mật gồm 4 số và lưu lại, sau này nếu cần hỗ trợ gì thì liên hệ với đội ngũ Hostgator.


Phần Enter Your Billing Info: Đây là phần thông tin cá nhân của bạn, cứ điền đúng sự thật là được. Nên chọn phương thức thanh toán là Paypal sẽ tốt hơn.


Phần Add Additional Services: Các bạn bỏ tích vào 2 ô đã được Hostgator tích sẵn vào đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều, đó là 2 phần liên quan đến bảo mật, nếu bạn muốn Hostgator bảo mật tốt nhất có thể để nguyên.


Phần Enter a Coupon Code: Điền mã giảm giá ( nếu có ).


Sau khi điền xong kiểm tra lại một lượt, tích vào ô I have read… Và tiến hành thanh toán.


Bước 4: Sau khi mua hosting xong, các bạn mua domain, mình có viết một bài viết rất chi tiết về cách mua tên miền tại Namecheap. Các bạn có thể theo dõi bài viết để hoàn thành bước này.

#2. Cài đặt wordpress
Sau khi mua hosting và trỏ được domain về hosting, bây giờ là lúc chúng ta cài đặt website wordpress. Hiện nay không chỉ Hostgator mà rất nhiều nhà cung cấp hosting uy tín khác như A2hosting, Stablehost cũng đều có thể cài đặt wordpress chỉ với vài click chuột.


Các bạn mở Email mà Hostgator đã gửi cho bạn về thông tin hosting, bạn tìm đến thông tin đăng nhập vào Control Panel ( thường viết tắt là Cpanel ). Tìm thật kỹ nhé, nhiều người chưa tìm kỹ đã sợ không có.


Lưu ý đây là tài khoản Cpanel, không phải tài khoản các bạn login vào website của Hostgator để mua bán các dịch vụ của Hostgator đâu nhé.


Theo dõi video bên dưới để biết cách cài đặt nhé.
#3. Cấu hình theme wordpress theo ý muốn
Khi các bạn làm xong bước 2, WordPress sẽ cài đặt cho bạn mặc định 3 theme để bạn chọn lựa là Twenty Fifteen, Twenty Sixteen, Twenty Seventeen. 3 theme này là 3 theme mặc định miễn phí của wordpress, tên theme sẽ cập nhật tăng theo từng phiên bản wordpress, có thể sau này sẽ khác.


Vì là theme miễn phí nên nó rất đơn giản và có thể nói là rất xấu. Các bạn nên mua theme trả phí có chất lượng của các nhà cung cấp có uy tín như Mythemeshop, Theme Junkie


Mỗi nhà cung cấp theme khác nhau sẽ có cách cấu hình và cài đặt theme khác nhau, tùy vào mỗi theme, do vây mình không thể hướng dẫn các bạn cài đặt tất cả các theme được.


Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cài đặt phiên bản demo của theme Coupon, được cung cấp với Mythemeshop. Theo dõi video bên dưới nhé.Sau khi cài đặt demo xong, các bạn vào xóa hết các trang và bài viết demo, sau đó nhập bài viết và thông tin của bạn vào. Đây là cách nhanh nhất để có thể cấu hình một website hoàn chỉnh trong thời gian ngắn. Vì mình biết nhiều bạn ngại tìm hiểu và lười, do vậy để cấu hình bo từ đầu đến cuối đối với những bạn mới thì có thể nói là điều không thể.
Trong thời điểm mình viết bài viết này, Mythemeshop đang có chương trình khuyến mãi 50% cho tất cả các theme và plugin trả phí. Đây là cơ hội lớn vì rất hiếm khi khuyến mãi nhiều như vậy. Nếu cần thì mua ngay nhé.


Lời kết
Mình nghĩ bài viết này đã rất chi tiết, đọc xong bài viết này chắc là một người chưa từng tiếp xúc với website cũng có thể cài đặt được. Nếu các bạn muốn kiếm tiền online, đây là cái tối thiểu bạn phải biết làm, và cần phải tự tay làm. Đó là lời khuyên chân thành của mình. Việc đơn giản mà bạn không dám làm thì sẽ những việc khó khăn khác liệu bạn có thể làm? Like và share nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.


Chúc các bạn thành công!!!


The post Cách tạo website wordpress trên hostgator đơn giản appeared first on BlogFoda.

This Is The Newest Post


EmoticonEmoticon